Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

#LifeAtTTCAgriS_Chuyến công tác tại TTC Attapeu-Lào.

 

1. Tại sao anh đã quyết định sang Lào công tác?

Như nhiều anh chị em đã biết, Long gia nhập TTC AgriS ở vị trí chuyên viên Quản lý Thương hiệu, tiếp đến là Trợ lý nhãn hàng của phòng Marketing. Sau gần 3 năm công tác, vào cuối năm 2020, Long tham gia cuộc thi “30 ngày làm sếp: cơ hội cho ai?” do Tập đoàn TTC tổ chức và lọt vào Top 6. Từ cuộc thi này, Ban Lãnh đạo TTC AgriS đã quyết định thử thách Long tại một lĩnh vực hoàn toàn khác: Nông nghiệp.

Là một chuyên viên Marketing với nền tảng kiến thức và kinh nghiệm chỉ xoay quanh truyền thông và quảng cáo, Long bước chân sang hoạt động quản lý canh tác mía, đầu tư nông dân. Trong những ngày đảm nhận vị trí mới, Long đã phải liên tục học hỏi, đọc tài liệu về cây mía, thậm chí ôn lại cả những kiến thức từ thời phổ thông để “lấp đầy” khoảng trống chuyên môn. Sau khoảng 1 tháng, Long phát hiện ra rằng mình có thể tận dụng kỹ năng truyền thông để kết hợp, đẩy mạnh hoạt động khuyến nông của công ty. Và trong 1 năm sau đó, Long tập trung phụ trách mảng này.

Đến tháng 7/2022 vừa qua, như một bước thử thách tiếp theo, Ban Lãnh đạo công ty đã đưa ra đề nghị Long sang TTCA hỗ trợ hoạt động nông nghiệp của đơn vị. Long đã chấp nhận thử thách này, và như anh chị em đã biết, hiện Long đang công tác ở vị trí Trợ lý Ban Điều hành TTCA, với nhiệm vụ chính là hỗ trợ, kết nối các đơn vị, phòng ban trong công việc sản xuất nông nghiệp, đầu tư nông dân.

2. Tại một quốc gia mới, một môi trường mới, anh đã gặp những khó khăn gì và cách anh vượt qua như thế nào ạ?

Tỉnh Attapeu nằm ở miền Nam nước Lào, giáp với Kontum của Việt Nam. Đây là một địa phương vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn. Về vật chất, điều kiện sinh hoạt, chắc chắn Attapeu không thể giống như Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đối với Long đây không phải là vấn đề lớn, đặc biệt là khi sống và làm việc ngay trong nhà máy với cơ sở vật chất khá khang trang, đầy đủ tiện nghi.

Cái khó khăn nhất mà Long gặp phải trong những ngày đầu đặt chân sang Lào chính là rào cản ngôn ngữ. Anh chị em trong nhà máy có đến ¾ là người Lào, mà Tiếng Anh thì lại không phổ biến. Do đó, Long đã phải tự học tiếng Lào cấp tốc. Nhưng rất may, các anh chị em Lào và người dân địa phương rất thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ Long trong quá trình này.

Mỗi khi có dịp tiếp xúc anh chị em và bà con, Long lại tranh thủ học một vài từ vựng mới, đồng thời thực hành giao tiếp để rèn giũa phản xạ tiếng Lào. Đến nay, sau 3 tháng, vốn tiếng Lào của Long đã đủ để “sinh tồn”, có thể nói được những câu đơn giản, gọi tên các bước canh tác mía hay mua sắm vật dụng thiết yếu khi ra chợ.

3. Thời gian công tác tại Lào, anh đã có cho mình những trải nghiệm gì thú vị trong công việc lẫn cuộc sống ạ?

Chỉ trong 3 tháng công tác tại TTCA vừa qua, Long đã có hàng loạt trải nghiệm thú vị, hấp dẫn. Trước tiên, đó là trải nghiệm sống tại 1 vùng đất vô cùng thanh bình. Từ đô thị Sài Gòn phồn hoa, Long đến với một Attapeu không có khói bụi, không có sự đông đúc bon chen, nơi người dân sống yên bình, lặng lẽ trong những căn nhà sàn giữa nương lúa nếp, xa xa là dãy núi mây trôi lãng đãng. Mỗi ngày đi xe máy rong ruổi các nông trường, Long đều cảm thấy ấn tượng trước hình ảnh đẹp như tranh vẽ này. Mà nói đến đi xe máy, đây cũng là một trải nghiệm không thể không nhắc tới. Do điều kiện đường xá ở đây còn nhiều khó khăn, cộng thêm đang trong mùa mưa, việc đi xe lội qua những vũng nước, bãi sình là rất bình thường. Có những hôm thăm lô mía xe bị mắc lầy, Long phải xuống đẩy, về tới công ty cả người và xe đều lấm lem bùn đất mà trộm vía Long vẫn chưa bị trợt té lần nào!

Trải nghiệm về cuộc sống tại Lào là vậy, còn đối với công việc, ở vị trí Trợ lý Ban Điều hành – một vị trí mới mà Long cũng chưa có nhiều kinh nghiệm, thì đây vừa là một thử thách nhưng cũng vừa là một cơ hội. Sau 1 tháng chính thức nhận nhiệm vụ này, Long đã lần đầu được cùng Ban Điều hành tham gia hoạt động quản lý, điều phối công việc của tất cả các phòng ban. Điều này đã giúp Long có được 1 góc nhìn rộng hơn, bao quát hơn, từ đó hiểu hơn về công việc của người lãnh đạo nói riêng cũng như hoạt động của một doanh nghiệp mía đường nói chung. 

4. TTC AgriSers luôn sống và làm việc cùng 5 giá trị cốt lõi: Hiệu quả; Chính trực; Làm chủ; Sáng tạo và Tiên phong. Theo anh, yếu tố đặc biệt nào đã đồng hành cùng anh để đạt được thành tựu như ngày hôm nay và vì sao ạ?

Có lẽ đó chính là sự sáng tạo. Sáng tạo không chỉ giúp giải những bài toán mới, mà còn giúp tìm ra cách giải mới cho những bài toán cũ.

Để hoạt động khuyến nông hiệu quả trong thời đại này, cần phải óc sáng tạo để kết hợp, khai thác những xu hướng mới như mạng xã hội, vlog, clip ngắn… từ đó hấp dẫn được người nông dân, truyền tải được thông điệp.

Chỉ cần một chút sáng tạo, kết hợp các ứng dụng công nghệ hiện đại, công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn đáng kể, từ đó giúp chúng ta tối ưu nguồn lực, tạo ra giá trị gia tăng lớn hơn.

 

 

------------------------

SBT - TTC AgriS

Head Office: 253 Hoang Van Thu, Tan Binh Dist, Ward 02, HCMC

Location: Vietnam, Laos, Cambodia, Singapore, Australia

- Linkedin: https://www.linkedin.com/company/ttc-agris

- Facebook: https://www.facebook.com/TTCAgriSCareers

- Email: tuyendungttcbh@ttcsugar.com.vn

 

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.